Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5/2024

          Với mong muốn nâng cao nhận thức và hành động để kiểm soát và ngăn chặn tăng huyết áp, một vấn đề sức khỏe quan trọng đang ngày càng trở nên phổ biến. Tăng huyết áp là một trạng thái sức khỏe mà áp lực của máu đẩy lên tường động mạch cao hơn bình thường. Nếu không được kiểm soát, tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, cơ tim và thậm chí là tử vong.

       Tăng huyết áp là căn bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Đây được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì người bệnh tăng huyết áp không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng, bệnh thường diễn tiến âm thầm và gây ra những biến chứng nguy hiểm ở tim, não, mắt, thận, mạch máu và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh hoặc để lại gánh nặng tàn phế.

Giám đốc Bệnh viện phát biểu, tuyên truyền cho người bệnh về bệnh Tăng huyết áp

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp 17/5/2024 với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”, sáng ngày 17/5/2024 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã tổ chức buổi sinh hoạt bệnh nhân Tăng huyết áp và đo huyết áp miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện với mong muốn mỗi người dân hãy tới các cơ sở y tế đo huyết áp để phát hiện sớm, theo dõi, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do huyết áp gây ra.

Bệnh tăng huyết áp có thể được phòng ngừa hiệu quả và duy trì ở mức lý tưởng nếu như mỗi người dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo sau:

 

Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ các báo cáo viên đến từ Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã truyền đạt 1 số thông tin bổ ích về bệnh Tăng huyết áp:

1. Cách phát hiện bệnh, theo dõi, các phương pháp điều trị và phòng bệnh; các khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống và kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

2. Trao đổi thông tin với người bệnh, giải đáp các thắc mắc của người bệnh trong điều trị và dự phòng bệnh tăng huyết áp.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện để dự phòng và kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

4. Phân phối tài liệu giáo dục về tăng huyết áp, các biến chứng và cách phòng ngừa tại bệnh viện để mọi người có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng.

Chúng ta có thể tạo ra một tương lai khỏe mạnh hơn bằng cách hành động ngay từ bây giờ. Hãy cùng nhau hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Tăng huyết áp bằng cách chia sẻ thông điệp về sức khỏe tim mạch và tăng cường nhận thức về tăng huyết áp trong cộng đồng. Mỗi bước nhỏ của bạn có thể mang lại sự thay đổi lớn cho sức khỏe của chính bạn và của mọi người xung quanh./.

Hình ảnh trong buổi sinh hoạt Bệnh nhân tăng huyết áp tại Bệnh viện

 


Tác giả: BS Lê Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động bệnh viện
  • IMG_7184
  • IMG_4411
  • IMG_7005
Video Clip
Sơ đồ bệnh viện
Thông báo văn bản