Công tác khám sức khỏe là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của Khoa Khám bệnh. Khoa thực hiện khám theo Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 về việc hướng dẫn khám sức khỏe, Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 về quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở Y tế khám sức khỏe cho người lái xe và Quyết định số 1613/QĐ-BYT ngày 15/8/1997 của Bộ Y tế về việc ban hành “Tiêu chuẩn phân loại sức khỏe để khám tuyển, khám định kỳ” cho người lao động.

Tiếp đón khám sức khỏe

 

       - Lịch khám

Khám vào tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

+ Buổi sáng: từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút

       - Đối tượng khám sức khỏe

+ Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe đi học, tuyển dụng và người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới (A1, B2).

+ Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.

Đo chiều cao

 

       - Quy trình khám sức khỏe (QT. 369. K02 ban hành ngày 29/9/2017 của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi)

Bước 1: Người khám sức khỏe đến phòng khám số 8 thuộc khoa Khám – HSCC đăng ký, xuất trình giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh (hộ chiếu, bằng lái xe) và nộp ảnh chân dung cỡ (4x6)cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

Bước 2: Người khám sức khỏe nhận phiếu khám sức khỏe, điền đầy đủ, chính xác thông tin hành chính theo mẫu giấy khám sức khỏe: Họ và tên, tuổi, giới tính, số CMND, lý do KSK, tiền sử bản thân, tiền sử gia đình…và dán ảnh. Đối với trường hợp KSK định kỳ cho người lao động thì được cung cấp sổ KSK định kỳ. Sau khi người khám sức khỏe hoàn tất các thông tin hành chính thì điều dưỡng tiến hành kiểm tra chiều cao, cân nặng, thị lực và ghi vào phiếu khám sức khỏe.

Bước 3: Nhận phiếu chỉ định cận lâm sàng: xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, nồng độ cồn trong máu, xét nghiệm 11 thông số nước tiểu, XQ ngực thẳng…theo từng loại hình khám sức khỏe và theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

Bước 4: Đến phòng thu phí nộp lệ phí.

Bước 5: Đưa phiếu chỉ định cận lâm sàng đến khoa Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh để được hướng dẫn làm xét nghiệm, chụp XQ...

Bước 6: Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm, khách hàng quay lại các phòng khám theo chuyên khoa để được khám và phân loại.

Thực hiện khám sức khỏe