Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người hộ sinh trong tôi

Tuyệt vời là nữ hộ sinh

Giúp mẹ chào đón sinh linh ra đời

Mang niềm hạnh phúc tuyệt vời

Cho các bà mẹ giữa đời bao la.

Nghề Nữ hộ sinh không phải là sự lựa chọn đầu tiên của tôi, đó là một thay thế bất ngờ khi vừa tốt nghiệp phổ thông trường. Cứ nghĩ rằng, mình phải học một nghề gì để trọn nghĩa là người con và thoát đi áp lực kỳ vọng của bố mẹ. Nhưng rồi bước vào năm thứ nhất thời sinh viên, chị gái tôi sinh em bé đầu lòng, tôi đã ở bên chị trong thời gian “vượt cạn” và chứng kiến công việc của người Nữ hộ sinh lúc nào vừa tất bật, vừa áp lực, cho suốt cả một thời gian vượt cạn đến khi  mẹ và bé vuông tròn.

       Thấu cảnh đau đớn của người mẹ thiêng liêng, cho đến khi cất tiếng khóc hạnh phúc của bé sơ sinh chào đời, làm cho tôi hạnh phúc với nghề Nữ hộ sinh.

       Khi nắng chiều ngả xuống, với bao nhiêu bộn bề giữa đời thường. Không kể ngày lễ, tết nhưng chính niêm vui của sản phụ luôn là động lực để tôi phấn đấu học hỏi và công tác.

       Đôi lúc mệt mỏi, thân thể rã rời tưởng rằng mình ngã quỵ tại đây, nhưng khi nhìn thấy sản phụ đau đớn lo lắng, và nhìn tôi với ánh mắt cầu cứu làm cho mình sực tỉnh, tập trung cao độ. Không thể một sai sót nào xảy ra và giúp cho  sản phụ vượt cạn thật an toàn. Thật vậy đến nay không biết bao nhiêu tiếng khóc chào đời, trên đôi tay dịu dàng của nghề mình. Bên cạnh đó nhiều bà mẹ có bệnh nguy hiểm như rau bong non, tiền sản giật, vỡ ối, suy thai… cũng vượt cạn thành công của sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể Y Bác sỹ và chị em Hộ sinh tại Khoa Phụ Sản Bệnh  viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.  

       Ngày nay nhiều kỷ thuật mới, phương pháp mới, của người Nữ hộ sinh trong suốt quá trình tác nghiệp, trực tiếp tư vấn về thực hiện kế hoạch hoá gia đình, giáo dục sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khoẻ sản phụ khoa, công tác xã hội, mà người Nữ hộ sinh cần cập nhật, đào tạo liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dân trong tình hình mới. Đặc biệt hơn nữa bà mẹ và bé trong thời kỳ hậu COVID 19 nhiều vấn đề xã hội nảy sinh … Với lượng công việc không nhỏ, mỗi nữ hộ sinh của Bệnh viện đang hàng ngày cống hiến, lao động góp phần vào sự phát triển chung của Bệnh viện và trên hết là góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngày 5/5 hàng năm là ngày Quốc tế Nữ hộ sinh một ngày tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng, những người luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người khác, mang niềm vui, nụ cười cho các gia đình mỗi khi chào đón thành viên mới.

Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên khích lệ của bố mẹ, chồng con, lãnh đạo bệnh viện và các đồng nghiệp thân yêu, đã luôn đồng hành cùng tôi và nơi đây mãi là mái nhà hạnh phúc thứ 2 của chúng tôi.

       Và mọi sự an lòng của cái nghề nữ hộ sinh là mong sự thông cảm. Chính nó làm cho tôi vượt qua mọi gian nan thách thức./.


Tác giả: HS Trần Thị Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động bệnh viện
  • IMG_7184
  • IMG_4411
  • IMG_7005
Video Clip
Sơ đồ bệnh viện
Thông báo văn bản