Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại Kon Tum

(ĐCSVN) – Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp tại điểm đến Kon Tum. Qua chương trình, thanh niên các dân tộc Tây Nguyên sẽ lan tỏa tinh thần và tiếp tục “Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Kon Tum tự tin vững bước vào tương lai".

Ngày 2 - 3/11, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam tổ chức cùng Nhà đồng hành Hãng hàng không VietJet và Báo Thanh niên đã đến với mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ - Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Các đại biểu tham quan Bảo tàng Kon Tum.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là một hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hoạt động này được tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động…

Trong 2 ngày ở Kon Tum, 100 hội viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thanh niên các tỉnh Tây Nguyên đã cùng giao lưu lửa trại, cồng chiêng, múa xoang với hội viên, đoàn viên các dân tộc tỉnh Kon Tum; tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Campuchia; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi.

Bên cạnh đó, các hội viên, thanh niên tiêu biểu còn tham gia Chương trình Văn nghệ cộng đồng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tổ chức tại làng Đăk Mế, xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và tặng 10 suất học bổng cho học sinh của làng. Đây là làng của người Brâu, một trong những dân tộc ít người nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hiện dân tộc Brâu chỉ có khoảng 400 nhân khẩu cư trú gọn trong làng Đăk Mế.

Đoàn Hành trình thắp hương, chào cờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi.

Thay mặt đoàn Hành trình Cụm Tây Nguyên tổ chức tại Kom Tum, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum A Xây khẳng định sẽ cùng với lớp thanh niên vùng Tây Nguyên nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ta ngày càng phát triển hơn, vững chắc hơn. Thanh niên các dân tộc Tây Nguyên qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ lan tỏa tinh thần và tiếp tục “Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Kon Tum tự tin vững bước vào tương lai".

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp tại điểm đến Kon Tum, những hoạt động ý nghĩa tại đây tạo sức lan tỏa trong 63 tỉnh, thành phố.

Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào. 

Ban tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ bình chọn ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trên mạng xã hội. Lựa chọn in sách ảnh, thiết kế video clip và chụp ảnh “check in” với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”… Qua đó kêu gọi thanh niên tuyên truyền, chia sẻ trên mạng xã hội các bức ảnh thể hiện tình yêu quê hương Tổ quốc gắn với nơi sinh ra và lớn lên, các địa danh văn hóa lịch sử. Các bức ảnh thể hiện hành động đóng góp cho sự phát triển đất nước và cộng đồng.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã tổ chức tại các tỉnh Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Sau Kon Tum, hành trình sẽ còn đi qua một số tỉnh khác trong cả nước, trước khi làm Lễ Tổng kết tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII./.

Trích nguồn: http://dangcongsan.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Hoạt động bệnh viện
  • IMG_7184
  • IMG_4411
  • IMG_7005
Video Clip
Sơ đồ bệnh viện
Thông báo văn bản