Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt: Thư cảm ơn!

Bà Võ Thị Hạnh (63 tuổi, trú Thôn 5, TT Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) vừa gửi thư cảm ơn đến Ban giám đốc Bệnh viện, ca trực ngày 09/7/2020 và cá nhân điều dưỡng Nguyễn Trọng Thăng – Khoa khám hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bức thư có đoạn: “vào ngày 9/7 con gái tôi tên là Bùi Thị Lộc 42 tuổi. Bị bệnh xuất huyết dạ dày. Tình trạng xuất huyết nặng hồng cầu với số đo 2 triệu. Bác sĩ báo với gia đình tìm người cho máu tiếp ứng. Trong lúc cấp bách gia đình tôi lại đơn chiếc nên việc tiếp máu gặp khó khăn. Lúc đó có một điều dưỡng tên Nguyễn Trọng Thăng ở khoa hồi sức cấp cứu đứng ra cho máu. Với nghĩa chỉ cao đẹp đó khiến gia đình tôi vô cùng vui mừng và xúc động. Tôi thiết nghĩ trong một bệnh viện rất hiếm người có tấm long cao đẹp như vậy. Từ những suy nghĩ cao thượng đó tôi viết bức thư ngỏ này đến bệnh viện huyện nhà – cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Ca trực tối ngày 09/7 do Bác sĩ Được trực và người đặc biệt là cháu Nguyễn Trọng Thăng một tấm gương đáng được nhân rộng trong ngành Y tế của chúng ta. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc bệnh viện đã cứu con gái tôi qua cơn nguy kịch.”

Lá thư tay cảm ơn của Bà Võ Thị Hạnh gửi đến Ban giám đốc và toàn thể công nhân viên chức Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

 

 

Bà Bùi Thị Lộc được đưa vào viện vào lúc 12h04 với tình trạng nôn ra máu tươi số lượng nhiều. Khi vào viện bệnh nhân tỉnh, mệt, buồn nôn, da niên mạc nhạt và được khám, chẩn đoán chảy máu tiêu hóa mất máu mức độ nặng/loét dạ dày. Qua kết quả xét nghiệm bác sĩ nhận thấy bệnh nhân cần được truyền máu kịp thời nên đã thông báo và giải thích cho người nhà bệnh nhân làm xét nghiệm sàn lọc để truyền máu. Tuy nhiên qua kết quả sàn lọc thì không có người nhà nào trùng nhóm máu với bệnh nhân. Nhận thấy tình huống nguy cấp có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân nên kíp trực đã xin ý kiến Ban giám đốc huy động tất cả các thành viên kíp trực có nhóm máu A tình nguyện hiến máu. Qua sàng lọc các nhân viên tình nguyện thì nhân viên Nguyễn Trọng Thăng đáp ứng đầy đủ điều kiện để truyền máu cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi được truyền máu bệnh nhân được chuyển tiếp đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị.

Điều dưỡng Nguyễn Trọng Thăng trong một ca làm việc

Sau khi nhận được thư cảm ơn của Bà Võ Thị Hạnh và với tinh thần cứu chữa bệnh nhân hết mình trong công tác khám bệnh, chữa bệnh. Tại buổi giao ban bệnh viện sáng ngày 23/7/2020, Ban giám đốc đã đọc thư cảm ơn và tuyên dương tinh thần hết lòng vì người bệnh của điều dưỡng Nguyễn Trọng Thăng và ca trực ngày 09/7/2020, qua đó nêu cao tấm gương tinh thần của người thầy thuốc trong công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Phát huy tinh thần trên ngày 11/7/2020 các y bác sỹ bệnh viện tiếp tục không kể ngày đêm tham gia tích cực cấp cứu cho các nạn nhân trong tai nạn giao thông xảy ra tại đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và đã được Ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum đề nghị UBND tỉnh khen thưởng đột xuất cho 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu, cứu người trong vụ tai nan giao thông nói trên.

Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm của người thầy thuốc khi được nhân dân tin tưởng là niềm động viên, an ủi để chúng tôi tiếp tục cố gắng, cống hiến trong công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Duy Đa


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Hoạt động bệnh viện
  • IMG_7184
  • IMG_4411
  • IMG_7005
Video Clip
Sơ đồ bệnh viện
Thông báo văn bản